Dự án nghiên cứu đất ngập nước đoạt giải thưởng Bảo Sơn

(Dân trí) - Sáng nay 14/12, lễ trao tặng “Giải thưởng Bảo Sơn vì sự nghiệp phát triển kinh tế bền vững” đã thuộc về nhóm tác giả trường ĐH Quốc gia Hà Nội, do GS.TS Mai Trọng Nhuận, hiệu trưởng nhà trường làm chủ nhiệm dự án.

Nhóm các tác giả Trường ĐH Quốc gia Hà Nội nhận giải thưởng Bảo Sơn với công trình nghiên cứu: “Điều tra, đánh giá, thống kê, quy hoạch các khu bảo tồn vùng đất ngập nước có ý nghĩa quốc tế, quốc gia”.

Được biết, tham gia giải thưởng Bảo Sơn năm 2010 có 23 công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trên toàn quốc. Tại vòng sơ khảo Hội đồng giám khảo đã chọn được 15 công trình của các cá nhân, tập thể.

Tại vòng Chung khảo, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn trao giải thưởng duy nhất của giải thưởng Bảo Sơn cho công trình của GS.TS Mai Trọng Nhuận với dự án “Điều tra, đánh giá, thống kê, quy hoạch các khu bảo tồn vùng đất ngập nước có ý nghĩa quốc tế, quốc gia”. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, đây là dự án đáp ứng đầy đủ tiêu chí quốc gia để đánh giá vùng đất ngập nước, hệ thống phân loại đất ngập nước Việt Nam. Bên cạnh đó, công trình này còn đáp ứng tiêu chí quan trọng nhất của giải thưởng là: “Thể hiện rõ tính sang tạo và ứng dụng trong thực tiễn”.

Toàn bộ số tiền thưởng lên đến 20.000USD (tương đương 440 triệu đồng) được nhóm các tác giả chuyển vào quỹ “Tài năng đất ngập nước Việt Nam”, nhằm khuyến khích các sinh viên và học viên cao học trong các lĩnh vực liên quan tham gia nghiên cứu.

T.H (Dân Trí)

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

Họ tên